Sendum frítt á næsta pósthús eða póstbox fram að jólum!

Bláberja- og rabarbarasaft með engifer, kanil og púðursykri

Innihald
5 l bláber
2,5 kg rabarbari (frosinn)
250 gr púðursykur
3 sneiðar ferskur engifer  (ca. 2-3 mm þykkar)
1 kanilstöng

Aðferð Leggið rabarbarann og kanilstöngina í sigti saftpottsins og stráið engifer, púðursykri og loks berjunum yfir. Gott er að hafa um fjóra lítra af vatni í pottinum og láta sjóða við miðlungs hita eftir að suða hefur komið upp. Þetta er kröftug og bragðgóð saft - og ekki síðri volg beint úr pottinum.

Einnig má bæta við rúsínum, möndluflögum og nokkrum negulnöglum, hita í potti og þá er komin fyrirtaks óáfeng jólaglögg. Hana má svo aftur styrkja með rauðvíni og Grand Mariner. og þá vantar ekki annað en góðar piparkökur með! Ágætt er að skammta saft og rauðvín til jafns og svo smá appelsínulíkjör eða vodka útí, eftir smekk.

Leit