Enginn sendingarkostnaður af pöntunum yfir 50.000 kr

Rabarbara- og eplasaft

Rabarbara- og eplasaft

Í Opa Saftpottinum má safta fleiri en eina tegund hráefnis í einu. Einfalt og skemmtilegt tilbrigði við hefðbundna rabarabarasaft er að safta saman rabarber og epli.

Hráefni
2,5 kg rabarbari

2,5 kg epli - gul eða rauð eftir smekk. Við höfum haldið okkur við gul en hvetjum fólk til að prófa sem flestar samsetningar.
250 gr hrásykur

Aðferð
Skolið rabarbarann og skerið í bita, 3-4 cm langa bita. Hann má koma beint úr frysti og það er gott að geyma hann í bitum, svo það skiptir engu máli hvenær árs saftin er gerð.
Skolið eplin einnig og skerið í báta. Athugið að óþarfi er að skræla eplin. Hýðið má vera á.

Aðferðin er svo sú sama og við rabarabarasaftina. Setjið um 3 lítra af vatni í pottinn, leggið rabarbarann og eplin í sigtið og stráið hrásykrinum yfir. Setjið pottinn á eldavél og kveikið undir. Þegar suðan kemur upp er gott að lækka hitann aðeins og eftir um eina klukkustund ættuð þið að vera komin með um fimm lítra af saft.

Leit