Sendingarkostnaður er ekki innifalinn í vörum á tilboði.

Rúgbrauð bakað í Opa Arki tvöföldu pönnunni.

Uppfærð og betrum bætt uppskrift

Það er mjög einfalt og þægilegt að baka rúgbrauð í Opa Arki tvöföldu pottjárnspönnunni.  

Öllum efnunum í þessari uppskrift er hrært saman og hellt í pönnuna. Lokið sett á og svo er hún sett í 100° heitann ofninn og bakað í 4 klst með lokið á.  

Mér finnst þægilegast að gera þetta seinnipart dags eða að kvöldi. Þegar tíminn er kominn hef ég tekið pönnuna út úr ofninum og læt hana stada á borði með lokið á og læt brauðið kólna  yfir  nóttina.

Uppskriftin passar vel í þessa stærð af pönnu og ég mæli með að láta deigið standa í 1 klst við stofuhita áður en það er bakað og leyfa matarsótanum að vinna á deiginu eins og ger

3 bollar rúgmjöl

1,5 bolli heilhveiti

1 bolli sýróp

1 bolli púðursykur  ( má sleppa en er betra með sykrinum að mínu mati)

3 tsk matarsóti

2-3 tsk salt

1 l AB mjólk, ég notað lactósa fría frá Örnu

 

 

Leit