Enginn sendingarkostnaður af pöntunum yfir 50.000 kr

Rúgbrauð soðið í Opa Arki tvöföldu pönnunni.

Það er mjög einfalt og þægilegt að baka rúgbrauð í Opa Arki tvöföldu pottjárnspönnunni.  

Öllum efnunum í þessari uppskrift er hrært saman og hellt í pönnuna. Lokið sett á og svo er hún sett í 100° heitann ofninn og bakað í 4 klst með lokið á.  

Mér finnst þægilegast að gera þetta seinnipart dags eða að kvöldi. Þegar tíminn er kominn hef ég tekið pönnuna út úr ofninum og læt hana stada á borði með lokið á og læt brauðið kólna  yfir  nóttina.

Þessi uppskrift passar vel í þessa stærð af pönnu

3 bollar rúgmjöl

1,5 bolli heilhveiti

1 bolli sýróð

0,5 bolli púðursykur  ( má sleppa)

3 tsk matarsóti

1 tsk salt

0,75 l Súrmjólk

 

 

Leit